Tổ chức sự kiện
HB
03-04-2023
5/5 - (288 bình chọn)

Hướng Dẫn Tổ Chức Team Building Thành Công

Tổ chức team building là một hoạt động thương niên được tổ chức trong các môi trường mang tính tập thể cao. Các hoạt động giải trí, ca múa hát nhằm gắn kết tinh thần đoàn kết của một nhóm người. Từ đó tăng sự hiểu quả trong công tác làm việc nhóm và mang lại lợi ích cốt cõi cho tổ chức.

Tuy nhiên, sự kiện này thường có số lượng người tham gia và chi phí đầu tư đáng kể. Thế nên việc tổ chức team bulding vẫn cơn đau đầu không mấy dễ chịu với bộ phận người tổ chức. Hôm nay C’estlavie sẽ cung cấp hướng dẫn tổ chức team building đến bạn đọc. Cùng tham khảo nhé!

Team Buildbing

THẾ NÀO LÀ TỔ CHỨC TEAM BUILDING THÀNH CÔNG?

Cấu thành từ hai chữ “Team – Đội nhóm” – “Building – Xây dựng”. Chính vì vậy, các hoạt động tổ chức team building nhấn mạnh đến các đội nhóm không dừng lại ở môi trường công ty. Chúng còn lan rộng phạm vi ảnh hưởng đến các đội nhóm nhỏ hơn như trường lớp, bạn bè, gia đình.

Chính vì sự đa dạng này, muốn tổ chức team building thành công yêu cầu những yếu tố thích hợp với từng nhóm người cấu thành. Các yêu tố ảnh hưởng đến vấn đề này bao gồm:

1/ Thời gian tổ chức
2/ Địa điểm tổ chức
3/ Chương trình, trò chơi
4/ Người tham gia

Hãy đảm bảo rằng mọi chương trình phù sẽ phù hợp và mang lại sử thoải mái, hào hứng cho người tham gia. Dưới đây tôi sẽ nêu ra những điểm cần lưu ý khi lên kế hoạch tổ chức team building thành công rực rỡ.

>>>> Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Team Building Chuyên Nghiệp – C’estlavie

HƯỚNG DẪN LÊN KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TEAM BUILDING

1. Xác định chủ đề tổ chức team building

Một bài văn tốt, cần một đề tài hay. Team building cũng vậy, việc lựa chọn chủ đề cho sự kiện luôn rất quan trọng. Từ đó quyết định hướng đi cho sự kiện. Bên cạnh đó xác định được đủ đề cũng là bước đệm tại ra Slogan cho sự kiện này.

Đề chuẩn bị tốt cho vấn đề này, bạn và đội nhóm cần phải đặt câu hỏi là cần tổ chức cho đối tượng nào? Mục địch tổ chức là gì? Nâng cao tinh thần đội nhóm hay tạo một môi trường giáo dục cho nhân viên.

Yếu tố quyết định sự kiện có nổi bật hay không sẽ được quyết định tại đây.

2. Xác định số lượng, đối tượng sẽ tham gia sự kiện team building.

Đây là bước xác định cực kì quan trọng không khác xác định chủ đề là mấy. Việc xác định số lượng sẽ giúp bạn cấu thành nên một kế hoạch phù hợp. Từ địa điểm tổ chức, trò chơi phù hợp và có một kế hoạch ngân sách hợp lý.

Team Building

3. Thời gian, địa điểm tổ chức

Địa điểm tổ chức

Vì tính chất thoải mái, tạo không gian vui chơi cho nhân viên. Các địa điểm tổ chứcteam building lý tưởng thường được chọn ngoài trời, công viên, bãi biển hay resort nghỉ dưỡng. Nếu bạn vẫn chưa tìm được địa điểm ưng ý, tôi sẽ gợi ý cho bạn thông qua bài viết dưới đây.

Thời gian tổ chức

Trước tiên, vì đây là sự kiện lớn, hãy đảm bảo chúng được lên kế hoạch ít nhất là trước 2 tuần đến 1 tháng. Công tác này nhằm giúp các thành viên sắp xếp thời gian và hoàn thành công việc để dễ dàng tham sự kiện.

Với khung thời gian diễn ra chương trình. Hãy đảm bảo thích hợp với địa điểm tổ chức, nếu địa điểm là bãi biển thì việc tham gia các hoạt động giữa trời nắng ban trưa sẽ là rất bất hợp lý.

Đảm bảo rằng mọi người sẽ thoải mái và hăng hái tham gia các hoạt động, từ đó sẽ nâng cao chất lượng sự kiện.

>>>> Xem thêm: Các Địa Điểm Tổ Chức Team Building

4. Khung chương trình tổ chức

Kịch Bản TB

Đây sẽ là phần tối quan trọng. Một sự kiện với kịch bản chương trình nhạt nhòa sẽ rất lãng xẹt và mang lại sự khó hiểu cho người tham gia.

Trước tiên hãy phân công nhiệm vụ hợp lý.

Tổ chức team building vốn là sự kiện đòi hỏi rất nhiều hạng mục công việc. Hãy đảm mọi thành viên sẽ được phân công, đảm nhiệm khối lượng công việc hợp lý. Người lau nhà phải kẻ đi chợ, có như vậy sự kiện mới diễn ra trơn tru và bài bản.

Bạn có thể chia team thành nhiều hạng mục như: Team lên ý tưởng – tổ chức, team hậu cần, team điều hành và nhóm cuối cùng là người tham gia.

Trình tự diễn ra các hoạt động trong sự kiện team building

– Check-in, di chuyển
– Khởi động, chia đội
– Chụp ảnh tập thể
– Chương trình trò chơi
– Trao thưởng
– Sinh hoạt chung, văn nghệ
– Bế mạc trương trình.

>>>> Xem thêm: Các Sai Lầm Khi Tổ Chức Team Building

5. Các trò chơi tổ chức team building – hướng dẫn chi tiết

Trò chơi teambuilding
Trò chơi teambuilding

Vốn là các hoạt động vui chơi, trò chơi, thử thách, hoặc các hoạt động đặc biệt được thiết kế nhằm mục đích giúp tăng cường sự hiểu biết, tương tác và hợp tác giữa các thành viên trong đội ngũ nhân viên hoặc các nhóm làm việc.

Những trò chơi này thường được tổ chức nhằm đẩy mạnh tinh thần đồng đội, khuyến khích sự sáng tạo, tăng cường tính cạnh tranh, khả năng giải quyết vấn đề và sự tin tưởng vào nhau. Hơn hết đây cũng là mục tiêu mà giới lãnh đạo nhắm đến khi tổ chức team building.

Trò chơi sẽ được chia làm 2 dạng.

Trò chơi khởi động: Trò chơi khởi động nhằm dạo đầu và dựa vào kết quả có thể chia đội, chia thứ tự cho các trò chơi tiếp theo

Trò chơi chính: Hạng mục trò chơi tính điểm chính, nơi các đội sẽ nổ lực đến cùng để dành lấy những điểm số cao nhất

Vì tính chất bài viết tôi sẽ không liệt kê các trò chơi. Bạn có thể tham khảo qua bài viết các trò chơi tổ chức team building của chúng tôi.

>>>> Xem thêm: Các Trò Chơi Team Building.

6. Chi phí tổ chức team building

Chi Phí
Chi Phí Team Building

Chi phí tổ chức sẽ rất đa dạng, tùy thuộc vào khung chương trình mà bạn quyết định. Bên cạnh đó hãy đảm bảo sẽ không quá eo hẹp cũng không quá lãng phí.

Các hạng mục chi phí bạn cần lưu tâm như sau:

 • Chi phí di chuyển (nếu có)
 • Chi phí thuê địa điểm tổ chức
 • Chi phí thiết bị âm thanh ánh sáng, đạo cụ
 • Chi phí thiết kế sân khấu
 • Chi phí tổ chức tiệc
 • Chi phí media (nếu có)

TỔNG KẾT

logo2

Như vậy trên đây là hướng dẫn tổ chức team building cho người mới bắt đầu. Chắc hẳn bạn đã tìm được những thông tin cần thiết để lên kế hoạch cho sự kiện của mình. Đội ngũ C’estlavie chúc bạn và tập thể sẽ tạo dựng nhiều kỉ niệm và giải tỏa stress sau nhiều này làm việc mệt mỏi.

10 giây quảng cáo. Hiện nay C’estlavie chúng tôi là đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức team building và nhiều sự kiện lớn nhỏ khác. Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị uy tín C’estlavie sẽ rất tự tin với bề bày kinh nghiệm hơn 6 năm của mình. Hãy dành chút thời gian xem qua các hạng mục dịch vụ của chúng tôi nhé.

>>>> Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Chức Team Building Chuyên Nghiệp

Xin cảm ơn và chào tạm biệt.

Thông tin liên hệ

 • Chi nhánh Liên Chiểu: 217 Trần Nguyên Đán, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hải Châu: 24 Thanh Tân, Trần Cao Vân, Đà Nẵng
 • Email: info@thcmedia.vn
 • Số điện thoại: 0935.807.932

Thông tin liên hệ

 • Chi nhánh Liên Chiểu: 217 Trần Nguyên Đán, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
 • Chi nhánh Hải Châu: 24 Thanh Tân, Trần Cao Vân, Đà Nẵng
 • Email: info@thcmedia.vn
 • Số điện thoại: 0935.807.932
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *