Dịch vụ sự kiện
Hồng Liên
05-05-2023
5/5 - (365 bình chọn)

23+ trò chơi team building độc đáo, sáng tạo nhất

Team building từ lâu đã là một hoạt động hot của các bạn sinh viên, những doanh nghiệp thậm chí là cả gia đình khi muốn gắn kết tinh thần tập thể, tạo không khí vui vẻ, năng động và khí thế. Các trò chơi team building đóng vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng sự đoàn kết, tinh thần hợp tác và củng cố quan hệ giữa các thành viên trong đội, nhóm, gia đình. Và giữa vô vàn các hoạt động team building có sẵn, các trò chơi độc đáo, sáng tạo luôn được ưa chuộng bởi sự mới lạ và khác biệt mà chúng mang lại. Trong bài viết này, cùng C’est La Vie khám phá 23+ trò chơi team building độc đáo, sáng tạo nhất.

trò chơi team building
Trò chơi team building độc lạ

Những trò chơi team building độc lạ trong nhà

>>>Xem thêm: Tổ chức team building – Dịch vụ tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, uy tín

Trò chơi nối chữ

Trò chơi nối chữ là một trò chơi giải đố đơn giản nhưng thú vị. Nó được chơi bằng cách liên kết các từ có chung âm cuối và đầu, tạo thành một chuỗi các từ liên tiếp.

Số lượng: Từ 4 người trở lên

Cách chơi: Mỗi người trong nhóm sẽ đưa ra một từ bất kỳ. Người tiếp theo phải đưa ra một từ có chữ đầu tiên giống chữ cuối cùng của từ người trước đó.

Ví dụ, cái bàn – bàn bạc – bạc xỉu

Trò chơi “Chanh ai chạy nhanh”

Dụng cụ: Chanh, thìa, rổ đựng.

Cách chơi: Các thành viên xếp thành hàng dọc. Người đầu tiên sẽ ngậm một cái thìa, trên thìa có một quả chanh. Khi trò chơi bắt đầu, người đứng đầu sẽ di chuyển và chuyển chanh cho thành viên thứ hai của đội mình. Chanh tiếp tục “chạy” đến cuối hàng. Người cuối cùng của đội nào nhận được chanh trước sẽ là đội chiến thắng.

trò chơi team building
Trò chơi “Chanh ai chạy nhanh”

Trò chơi team building hòa nhập – hòa tan

Trò chơi hòa nhập – hòa tan là trò chơi mang tính tập thể cao, giúp tất cả các thành viên trong công ty có được những phút giây thư giãn. Trò chơi mang lại cho tập thể là gắn kết mọi người với nhau, xóa tan khoảng cách, tạo nên một môi trường hòa đồng.

Đạo cụ: không cần dụng cụ nào.

Cách chơi: MC yêu cầu tất cả các người chơi xếp thành một hình vòng tròn; có thể đi theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ; vừa đi vừa bắt nhịp hát một bài hát. Khi MC hô to “Vào 4” (hoặc một con số bất kì) thì người chơi phải nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 4 người.

Thành viên nào không tìm đủ nhóm 4 người sẽ bị loại. MC hô “Ra” thì người chơi sẽ tách nhóm và tiếp tục đi theo vòng tròn, hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC. Cứ thế chơi và loại để tìm ra những người chiến thắng.

Trò chơi “Bịt mắt đoán tên đồ vật”

Số lượng: Từ 4- 8 người/đội.

Đạo cụ: Đồ bịt mắt, một hộp xốp, những đồ vật đặt trong thùng,…

Cách chơi: Người tổ chức chia người chơi thành 2-3 đội, các đội xếp thành hai hàng và bịt mắt lại, lần lượt dùng tay sờ vào các đồ vật có ở trong thừng. Đội nào đoán đúng tên nhiều vật trong thời gian ngắn thì đội đó giành chiến thắng.

trò chơi team building
Trò chơi Bịt mắt đoán tên đồ vật

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua là một trò chơi team building đơn giản và vui nhộn, thường được sử dụng trong các hoạt động team building để giúp các thành viên trong nhóm tương tác với nhau và tạo ra một không khí thoải mái, vui vẻ.

Số lượng: 4-8 người/đội

Đạo cụ: Những hộp sữa chua, đồ bịt mắt

Cách chơi: Mỗi đội có hai thành viên và cả hai đều bị bịt mắt. Khi có hiệu lệnh của quản trò, người này sẽ xúc sữa chua đút cho người kia ăn. Đội nào ăn hết sữa chua trước sẽ giành chiến thắng.

Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua
Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Trò chơi team building “Tam sao thất bản”

Tam sao thất bản là trò chơi team building độc lạ rất phổ biến hiện nay bởi tính chất vui nhộn và hài hước của nó, lại không cần chuẩn bị quá nhiều dụng cụ.

Đạo cụ: Những bức tranh, giấy, bút.

Cách chơi: Chia người chơi thành nhiều nhóm. Mỗi nhóm gồm 5 người đứng thành một hàng quay lưng lại với quản trò và không được phép nói chuyện. Người đầu tiên sẽ được xem một bức tranh hoặc cụm từ miêu tả một đồ vật. Họ có 30 giây để vẽ lại đồ vật đó và cho người thứ hai xem. Người thứ hai vẽ lại và truyền cho người thứ ba… Cứ thế cho tới người cuối cùng sẽ phải đoán đúng tên đồ vật. Nội dung các bức tranh thường ít nhiều bị lệch so với bản gốc, nên được gọi là “tam sao thất bản”.

Trò chơi tam sao thất bản
Trò chơi tam sao thất bản

Trò chơi chiếc bàn kiên cố

Chiếc ban kiên cố là một trong những trò chơi tập thể team building độc lạ, giúp tăng tinh thần đồng đội, đoàn kết của các thành viên và tạo ra những tiếng cười.

Đạo cụ: không cần đạo cụ

Số lượng: 4-8 người/đội

Cách chơi: Các thành viên trong đội sẽ ngồi lên đùi nhau. Khi ngồi chắc chắn, quản trò sẽ ra lệnh 1-2-3 đồng loạt mọi người sẽ ngả người và nằm lên người đằng sau. Di chuyển làm sao để đầu người này nằm lên đùi người kia tạo nên chiếc bàn vững chắc. Đội nào giữ được lâu nhất đến phút cuối sẽ chiến thắng.

Nằm lên đùi nhau - Trò chơi chiếc bàn kiên cố
Nằm lên đùi nhau – Trò chơi chiếc bàn kiên cố

Trò chơi Ăn dưa nhả hạt

Đây là một trò chơi team building độc lạ mà ít người biết đến. Trò chơi giúp tạo ra những tiếng cười vui vẻ và tạo những cảm giác thoải mái cho người chơi.

Đạo cụ: Những miếng dưa hấu cắt sẵn.

Số lượng: 5 thành viên/1 đội

Cách chơi: Trọng tài sẽ chia những thành viên thành 2-3 đội. Nhiệm vụ của hai đội chơi sẽ là lần lượt lên ăn dưa sau đó tìm cách bắn những hạt dưa lên trên mặt của mình bằng miệng. Đội nào có 5 thành viên bắn được 5 hạt dưa dính lên mặt nhanh nhất sẽ là đội giành thắng lợi.

Hình ảnh minh họa trò chơi ăn dưa nhả hạt

Trò chơi “Cùng kể chuyện”

Đạo cụ: một quả bóng]

Số lượng: không giới hạn

Cách chơi: Các thành viên trong đội sẽ được xếp thành một vòng tròn, nhiệm vụ của người đầu tiên sẽ cầm quả bóng và nói một câu mở đầu cho một câu chuyện nào đó, xong chuyền bóng cho người thứ 2. Người thứ 2 sẽ kể tiếp câu chuyện từ người đầu tiên sao cho có sự liên tiếp. Trái bóng sẽ chuyền cho người tiếp theo, nếu ai không kể tiếp được câu chuyện thì người đó sẽ bị phạt. Trò chơi cùng kể chuyện đòi hỏi người chơi phải nhanh nhẹn, hoạt ngôn.

Những trò chơi team building độc lạ ngoài trời

Trò chơi “Truy tìm kho báu”

Trò chơi “Truy tìm kho báu” không chỉ giúp tăng cường kỹ năng tư duy và sự sáng tạo, mà còn giúp tăng cường kỹ năng giao tiếp và sự tương tác giữa các thành viên trong nhóm.

Địa điểm tổ chức: những nơi có không gian rộng như biển, khu du lịch, ngoài trời

Truy tìm kho báu bao gồm các chuỗi trò chơi nhỏ khác nhau. Mỗi trò chơi yêu cầu người chơi nhận mật thư, sau đó giải mã các mật thư bằng kỹ năng tư duy sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm với đồng đội. Giải mã thành công các mật thư, người chơi sẽ đến được địa điểm cuối cùng là vạch đích của trò chơi.

Trò chơi team building “Con đường gian nan”

 

Con đường gian nan là một trò chơi teambuilding độc lạ, trò chơi giúp khơi dậy sự nỗ lực của mỗi cá nhân trong tập thể để tạo nên một kết quả tốt nhất.

Đạo cụ: Con đường lốp, dây thép gai, mạng nhện

Cách chơi: Chia thành 2 đội, các thành viên trong mỗi đội vượt qua các chướng ngại vật như đường lốp, dàn thép gai, mạng nhện. Sau đó về đích, các thành viên sẽ cầm 1 cờ tiêu đã được BTC chuẩn bị rồi chạy về điểm xuất phát đập tay với thành viên tiếp theo để tiếp tục hoàn thành thử thách.

Trò chơi “cùng nhau tiến bước”

Đạo cụ: Bánh xe đạp, con đường zizzac, cờ tiêu

Cách chơi: Các thành viên trong đội cùng nhau di chuyển vào bên trong bánh xe bạt và vượt qua các thử thách như con đường zizzac… Sau đó đến đích, nhóm lấy 1 cờ tiêu làm thành quả, rồi di chuyển đưa bánh xe bạt quay về cho các thành viên khác hoàn thành thử thách tương tự. Trong thời gian quy định, team nào dành được nhiều cờ tiêu nhất thì team đó chiến thắng

Trò chơi giải mật thư – Trò chơi team building thú vị

Đạo cụ: các mật thư

Cách chơi: Trò chơi giải mật thư bao gồm chuỗi các trò chơi khác nhau, mỗi trò chơi nhỏ yêu cầu người chơi nhận mật thư, sau đó phải giải mã các mật thư bằng khả năng tư duy sáng tạo, kỹ năng của bản thân, kỹ năng làm việc nhóm với đồng đội… để tìm đến được địa điểm cũng là vạch đích cuối cùng của trò chơi

Trò chơi “Truy tìm đồ vật”

Đạo cụ: túi đựng chắc chắn và to cho mỗi đội, không dễ rách (không phải túi nilon)

Cách chơi: BTC sẽ đưa ra 5 – 9 chữ cái bất kỳ, trong khoảng thời gian 5 phút, mỗi đội cần thu thập nhiều nhất các đồ vật có tên bắt đầu bằng chữ cái đó.

Đội nào mang về được nhiều đồ vật hơn, thì đội đó thắng cuộc. Đội thắng cuộc được yêu cầu đội thua cuộc làm 1 việc bất kỳ.

Trò chơi team building “Cướp cờ”

Đạo cụ: những cây cờ tiêu

Luật chơi: gồm 2 đội, mỗi đội 10 người, BTC sẽ cắm cờ ngay chính giữa, 2 đội đứng đối diện nhau, mỗi đội cách cờ ba mét, khi người quản trò hô ngẫu nhiên thứ tự mình muốn, ví dụ hô số 2, thì 2 người ở vị trí số 2 sẽ cùng chạy lên cướp cờ, đội nào cướp nhanh chân chạy về đích mà không bị bắt sẽ chiến thắng, MC cũng có thể hô cùng lúc 2 – 4 người cùng lên cướp cờ, người đội nào cướp nhanh chân chạy về đích sẽ chiến thắng, số lần chiến thắng sẽ được tổng hợp sau 15 phút chơi, đội nào có số lần cướp nhiều nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi team building “Vào 3 vào 4”

Đạo cụ: Bút đánh dấu để đánh dấu những bạn thua cuộc

Cách chơi:

Tất cả người tham gia xếp thành một vòng tròn và có thể đi theo chiều hoặc ngược chiều kim đồng hồ, vừa đi vừa hát một bài nào đó. Người dẫn chương trình hô to “Vào 5 (một số bất kỳ tùy thuộc vào số lượng người chơi)”. Người chơi nhanh chóng tìm đồng đội để tạo thành một nhóm 5 người. Bạn nào không tìm được đủ người tạo thành nhóm 5 người sẽ bị loại và sau khi kết thúc sẽ bị phạt. MC hô “ra”, người chơi tách nhau, tiếp túc hát và chờ hiệu lệnh tiếp theo của MC.

Trò chơi “Ai nhiều nước hơn”

Đạo cụ: Hai cốc nước cho mỗi đội

Cách chơi : Các thành viên được chia thành các đội có số lượng thành viên bằng nhau. Người đứng đầu sẽ cầm mỗi tay một chén nước. Khi có hiệu lệnh của quản trò, người chơi sẽ chạy đi múc nước và đổ vào bình. Cứ như thế cho đến khi hết người cuối cùng.

Bình nước đội nào nhiều nước hơn sẽ dành chiến thắng.

Trò chơi “chinh phục đỉnh cao”

Trò chơi team building “Truyền người”

Đạo cụ: không cần chuẩn bị.

Đội hình: Mỗi đội có số lượng người chơi bằng nhau, đồng đều về thể chất, ngồi thành hàng dọc và chọn ra 1 người làm “nhân truyền”.

Cách chơi:

Người chơi mỗi đội có nhiệm vụ dùng tay đưa “nhân truyền” về đích, đảm bảo không để “nhân truyền” bị ngã hay chạm chân xuống đất. Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu của quản trò, các đội chơi sẽ bắt đầu truyền, đội nào về đích nhanh nhất sẽ giành chiến thắng. Đây là trò chơi team building đòi hỏi sự khéo léo, nhịp nhàng của các thành viên.

Trò chơi truyền người

Trò chơi “Tứ long tranh đấu”

Số lượng người tham gia: Tối thiểu 12 người

Đạo cụ: Khăn bịt mắt cho tất cả thành viên trong đội. Chia làm nhiều đội tùy thuộc số người chơi, mỗi đội ít nhất 6 người

Cách chơi: Mỗi đội xếp thành 1 hàng, đặt tay lên vai nhau, người thuyền trưởng sẽ đứng ở đầu, có trách nhiệm đưa tàu đi nhanh hay chậm, né trái né phải để vượt qua các chướng ngại vật trên đường. Các thành viên trong tàu sẽ bịt mắt và nghe theo hướng của người thuyền trưởng.

Đội nào về đích trước sẽ là người thắng cuộc. Đội nào thua sẽ phải làm 1 việc bất kỳ do người thắng cuộc yêu cầu.

Trò chơi “Cuộc đua kỳ thú”

Dụng cụ: Bàn cá ngựa, xúc xắc, ngựa hơi

Cách chơi: Mỗi team sẽ được nhận 2 con ngựa hơi. Các thành viên lần lượt đổ xúc xắc đi ngựa theo số bước được in trên xúc xắc. Team nào đưa ngựa của team mình về chuồng nhanh nhất, team đó giành chiến thắng. Trong quá trình chơi các team có quyền đá ngựa của đối thủ nếu đường đi của mình bị chặn.

Trò chơi “Đi cà kheo” – Trò chơi team building vui nhộn

Dụng cụ: mỗi đội được phát một cặp cà kheo làm từ thanh tre/ gỗ.

Cách chơi: Người chơi sẽ đứng trên chiếc cà kheo đó cố gắng di chuyển chiếc cà kheo về tới đích để người tiếp theo trong đội di chuyển tiếp. Nếu cà kheo bị đổ, người chơi phải quay lại vạch xuất phát. Đội nào di chuyển tới đích đầu tiên là đội thắng cuộc.

Đi cà kheo

Trò chơi “Đôi đũa khổng lồ” – Trò chơi team building độc đáo

Dụng cụ: Những đôi đũa khổng lồ, những vật dụng như vỏ lon bia, hộp sữa, bánh kẹo…

Cách chơi: Trong mỗi lượt chơi, mỗi đội sẽ có 2 người chơi tạo thành 1 cặp để tham gia. Nhiệm vụ của mỗi đội là dùng một đôi đũa to do ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn để gắp các vật dụng được bố trí sẵn dưới đất và đặt lên bàn. Các đội phải đổi cặp chơi khác nếu như cặp chơi cũ đã gắp được vật dụng. Trong thời gian diễn ra, đội gắp được nhiều vật dụng hơn sẽ chiến thắng.

Trò chơi đôi đũa khổng lồ

Luật chơi:

Trong mỗi lượt chơt, mỗi đội sẽ có 2 người chơi tạo thành 1 cặp để tham gia. Nhiệm vụ của mỗi đội là dùng một đôi đũa to do ban tổ chức đã chuẩn bị sẵn để gắp các vật dụng được bố trí sẵn dưới đất và đặt lên bàn. Các đội phải đổi cặp chơi khác nếu như cặp chơi cũ đã gắp được vật dụng. Trong thời gian diễn ra, đội gắp được nhiều vật dụng hơn sẽ chiến thắng.

Hy vọng những trò chơi mà C’est La Vie đã tổng hợp ở trên sẽ mang đến những ý tưởng trò chơi thú vị cho team của bạn. Team buidling sẽ càng vui nhộn và ý nghĩa khi mọi người cùng chơi các trò chơi gắn kết với nhau. Chúc bạn có những dịp team building thật đáng nhớ!

>>>Xem thêm: 35+ trò chơi team building trẻ em vui nhộn và thú vị

 

Thông tin liên hệ

  • Chi nhánh Liên Chiểu: 217 Trần Nguyên Đán, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh Hải Châu: 24 Thanh Tân, Trần Cao Vân, Đà Nẵng
  • Email: info@thcmedia.vn
  • Số điện thoại: 0935.807.932
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *