Tổ chức sự kiện
HB
10-04-2023
5/5 - (460 bình chọn)

Cẩm Nang Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Đại Phát

Cúng Khai Trương Cửa Hàng là một hoạt động truyền thống phổ biến trong văn hoá Việt Nam. Để giúp các doanh nghiệp có được một buổi lễ khai trương cửa hàng tốt đẹp, đầy đủ ý nghĩa, cần phải tổ chức cúng khai trương cửa hàng một cách trang trọng, chuẩn bị kỹ càng và cầu mong sự bình an, thành công trong quá trình kinh doanh.

Tuy nhiên giữa những bộn bề, tay xách nách mang không hết việc chẩn bị lễ khai trương. Chắc hẳn nhiều “danh nhân” sẽ đau đầu trong việc chuẩn bị lễ cúng khai trương cửa hàng như thế nào cho đúng. 

Cùng xem qua bài viết dưới đây để hiểu hơn về vấn đề này nhé.

Cúng Khai Trương Cửa Hàng

LỄ CÚNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG – TIỆC KHAI SINH “ĐỨA CON TINH THẦN” CỦA BẠN

Cúng khai trương có quan trọng không?

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”

Lễ cúng khai trương cửa hàng phần nhiều sẽ liên quan đến câu tục ngữ trên. Lễ khai trương vốn dĩ cũng như lễ khai sinh ra vậy, nhằm mục đích thông báo đến thần linh, thổ địa nơi ấy sự hiện diện “Đứa con tinh thần” của bạn. Thông qua buổi lễ, cầu bình an, mua may bán đắt.

Mê tín thì không, vốn các chủ cửa hàng sẽ rất cần đến sự may mắn trong công việc kinh doanh của mình. Vì vậy, họ rất coi trọng khâu tổ chức này và sẵn sàng xuống tiền để có một buổi lễ cúng khai trương cửa hàng trang trọng nhất.

Ngoài ra, nhiều chủ cửa hàng còn tận dụng sự hoành tráng của buổi lễ để thu hút đám đông và quảng bá thương hiệu đấy nhé.

Phân loại cúng khai trương cửa hàng.

Phân Loại Cúng Khai Trương
Lân Sư Rồng Khai Trương

1/ Cúng khai trương cửa hàng

Đây là sự kiện như ta vẫn thường biết. Cúng khai trương mở tiệm cho lần đầu tiên mong cầu thuận lợi, may mắn

2/ Cúng khai trương năm mới

Là sự kiện thường niên, cúng khai trương cửa hàng năm mới diễn ra khi cửa hàng khai trương trở lại sau tết. Mong cầu một năm mưa thuận gió hòa, làm ăn phát đạt.

>>>> Xem thêm: Dịch Vụ Tổ Sự Lễ Khai Trương Trọn Gói – C’estlavie
logo2

CẨM NANG CÁCH CÚNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG ĐƠN GIẢN VÀ ĐÚNG CHUẨN

1. Thủ tục chọn ngày giờ cúng khai trương cửa hàng

Tất nhiên việc lựa chọn ngày đẹp tháng tốt là điều không thể nói trước được. Nó còn phụ thuộc vào vận của riêng mỗi người, ở đây tôi chỉ có thể giúp bạn hiểu hơn về tầm quan trọng của nó.

Lựa chọn ngày giờ phải là hạng mục được ưu tiên và là lưu ý thực hiện đầu tiên. Vốn dĩ, sau khi chốt được ngày giờ bạn sẽ có thể lên kế hoạch cho những hạng mục khác dễ dàng hơn. Tránh trường hợp thay đổi tất cả kế hoạch về sau.

2. Chuẩn bị mâm cúng

Mâm cúng khai trương
Mâm Lễ Cúng Khai Trương Cửa Hàng

Rất đơn giản, mâm cúng khai trương cửa hàng vốn không cần điều gì quá cầu kì và to tát. Tuy nhiên, tôi sẽ liệt kê mâm cúng “Tiêu chuẩn” nhất nhé.

Bao gồm:

– Bộ Tam Sên: 1 miếng thịt heo luộc, trứng gà – vịt lộn luộc và tôm luộc
– Hoa (Có thể là hoa cúc hoặc hoa đồng tiền)
– Mâm ngũ quả (Ngũ là 5, vậy nên hãy ưu tiên chọn 5 loại quả thôi nhé)
– Bánh kẹo cúng
– Nến, nhang đèn
– Vàng mã
– Trầu cau
– Xôi, chè, cháo
– Gạo, muối
– Rượu, trà và nước châm.

Như tôi đã nói, đây là mâm cúng tiêu chuẩn và đôi phần rườm rà. Bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị một mâm cúng đơn giản và ít tốn kém hơn. Vì vốn dĩ thần linh có thiêng thì hãy thần tâm khẩn cầu, vật chất không nói lên được điều gì cả.

3. Văn khấn cúng khai trương cửa hàng

Chắc bạn cũng không thắc mắc nó để làm gì nên tôi sẽ “đọc văn” cho bạn luôn. Bạn đang tìm kiếm nó đúng không?

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: …………..

(Nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là: Tín chủ con là…………… là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể Công ty)

Hôm nay là ngày… tháng… năm…, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: Tín chủ con xây cất (hoặc thuê được) một ngôi hàng ở tại xứ này (địa chỉ)…, nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh… cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

Nam mô A di đà Phật

NHỮNG LƯU Ý KHI THỰC HIỆN CÚNG KHAI TRƯƠNG CỬA HÀNG

Chuẩn bị tốt tới mấy ắt hẳn sẽ có sai sót và thiếu hụt. Từ kinh nghiệm của mình, tôi sẽ giúp bạn giải đáp những khó khăn có thể mắc phải.

Lưu ý lễ cúng khai trương

Ai sẽ là người thực hiện cúng khai trương?

Vốn cửa hàng là đứa con của bạn, của chủ cửa hàng. Vậy nên lí tưởng nhất hãy để người chủ đứng ra thực hiện lễ cúng.

Trong trường hợp bất trắc hoặc bất khả kháng hãy để chủ hộ, người lớn trong nhà đứng ra xin phép thần linh và cầu lộc cho cửa hàng. Điều này hoàn toàn bình thường.

>>>> Xem thêm: Dịch Vụ Cung Cấp Hoa Lễ Khai Trương Đẹp Nhất – C’estlavie
logo2

Cúng khai trương cửa hàng nên thực hiện trong nhà hay ngoài sân?

Cần phải lưu ý, lễ cúng khai trương cửa hàng là một lễ tục quy tụ nhiều bậc thần linh. Báo với các vị Thổ công, Thổ địa, Thần linh,… cai quản trong khu vực đó.

Chính vì vậy, bàn cúng phải được đặt ngoài trời và lí tưởng nhất là phía trước cửa hàng. Hình thức này thể hiện rằng bạn đã thành tâm xin phép các thần linh trong khu vực để thực hiện công việc làm ăn buôn bán tại địa chỉ đó. Sau khi hoàn thành, bàn được dời vào trong tức bạn đã có thể bắt đầu công việc kinh doanh của mình.

Thành tâm khẩn cầu, nghiêm túc khi thực hiện cúng khai trương cửa hàng

Việc cúng kiến tuy là một phần “hình thức”. Tuy nhiên, khi thực hiện thủ tục này, tức bạn đang thưa chuyện với thần linh. Vậy nên hãy đảm bảo bạn mang một thái độ khẩn cầu, nghiêm túc và thành thâm.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Nghiêm túc một chút cũng không lấy mất của bạn điều gì cả, nên lưu ý là vậy. Hãy đảm bảo bạn thực hiện đúng những yêu cầu đặt ra và tôn trọng thần linh nhé.

Có như vậy mới có thể yên tâm kinh doanh, buôn bán ổn định lâu dài.

LỜI SAU CÙNG

logo2

Đầu xuôi thì đuôi lọt, khởi đầu có đôi lúc sẽ khó khăn nhưng đảm bảo rằng mọi việc diễn ra suông sẻ bạn nhé. Trên đây là bài viết “Cẩm Nang Cách Cúng Khai Trương Cửa Hàng Đại Phát”Hi vọng sau khi tham khảo qua bạn đã trang bị những kiến thức cần thiết cho mình.

10 giây quảng cáo. Hiện nay C’estlavie chúng tôi là đơn vị cung cấp các dịch vụ phục vụ tổ chức lễ kinh doanh, sự kiện lớn nhỏ. Chúng tôi có hơn 6 năm kinh nghiệm trong ngành và tự tin mang đến dịch vụ tối ưu nhất. Hãy dành chút thời gian tham khảo qua các dịch vụ đang có mặt tại trang chủ C’estlavie nhé. Xin cảm ơn và chào tạm biệt !

Thông tin liên hệ

  • Chi nhánh Liên Chiểu: 217 Trần Nguyên Đán, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh Hải Châu: 24 Thanh Tân, Trần Cao Vân, Đà Nẵng
  • Email: info@thcmedia.vn
  • Số điện thoại: 0935.807.932

Thông tin liên hệ

  • Chi nhánh Liên Chiểu: 217 Trần Nguyên Đán, Hòa Minh, Liên Chiểu, Đà Nẵng
  • Chi nhánh Hải Châu: 24 Thanh Tân, Trần Cao Vân, Đà Nẵng
  • Email: info@thcmedia.vn
  • Số điện thoại: 0935.807.932
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *